Diễn đàn gà đá cựa sắt trên các nền tảng mạng xã hội thu hút sự quan tâm và có lượng người tham gia đông đảo nhất hiện nay. Tại đây chia sẻ nhiều kiến thức thú vị xoay quanh luật chơi, kinh nghiệm chăm sóc và huấn luyện gà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng EE88 khám phá chi tiết các thông tin thú vị xoay quanh hội nhóm, diễn đàn này trong nội dung dưới đây.

Diễn đàn gà đá cựa sắt chia sẻ luật chơi đá gà 3 miền

Luật chơi đá gà từ các diễn đàn đá gà cựa sắt
Luật chơi đá gà từ các diễn đàn đá gà cựa sắt

Dù là cùng chung hình thức cá độ đá gà, tuy nhiên, luật chơi đá gà cựa sắt tại miền Bắc có đôi chút sự khác biệt so với miền Nam và miền Trung. Nội dung dưới đây, diễn đàn gà đá cựa sắt sẽ chia sẻ chi tiết tới bạn đọc những quy định cụ thể liên quan đến luật chơi đá gà 3 miền như sau:

Luật chơi đá gà cựa sắt miền Bắc

Để tham gia cá cược đá gà cựa sắt tại miền Bắc, anh em cần tìm hiểu và nắm chắc các quy định xoay quanh luật chơi đá gà này. Đây chính là những thông tin hữu ích mà diễn đàn gà đá cựa sắt muốn chia sẻ tới bạn đọc như sau:

 • Gà phải đủ cân nặng mới thành kèo đá, mỗi 1 hiệp (1 hồ) sẽ kéo dài trong khoảng 15 phút và thời gian nghỉ giải lao sau mỗi hiệp đấu là 5 phút.
 • Gà đang tham gia thi đấu sẽ bị xử thua khi có một con chết, chiến kê mồm la chân chạy hoặc cả hai con đều không đá, nhảy nhót liên tục.
 • Gà chấp mỏ được vay 2 hổ, mỗi lần vay là 5 phút, gà đứng 9 hồ 5 phút thì hai chủ sở hữu của chúng có quyền nói chuyện ngổ hoà.
 • Các hạng trong thi đấu đá gà cựa sắt là hạng nặng trên 4kg, hạng trung là từ 3 – 4kg và cuối cùng là hạng nhẹ, dưới 4 kg.
EE88 NEWS:  Đá Gà Cựa Sắt Ăn Tiền Như Thế Nào Để Lời Nhất? 

Luật chơi đá gà cựa sắt miền Trung

Nhìn chung luật đá gà cựa sắt ở miền Trung có nhiều chi tiết tương đồng với luật của miền Bắc. Tại đây, đá gà cựa sắt thường được tổ chức bắt đầu từ trước Tết và kéo dài cho đến hết tháng Tư âm lịch.

Điển hình như đá gà cựa sắt Bình Định thường được sử dụng để là quy chuẩn cho các trận đá gà miền Trung. Dưới đây, diễn đàn gà đá cựa sắt sẽ chia sẻ tới bạn đọc những quy định cụ thể như sau:

 • Mỗi một hiệp (ôm) được ấn định là trong thời gian 20 phút. Gà ra hiệp làm nước cho nghỉ tối đa 5 phút.
 • Gà tham gia thi đấu được phân thành các hạng cân khác nhau, cụ thể là: hạng nặng trên 3,5kg, hạng trung từ 3 – 3,5 kg, hạng nhẹ là dưới 3kg.

Luật chơi đá gà cựa sắt miền Nam

Theo chia sẻ tại các diễn đàn gà đá cựa sắt, sới gà Sài Gòn quy định mỗi hiệp thi đấu đá gà diễn ra trong khoảng 15 phút, làm nước nghỉ là 5 phút. Các tay chơi gà thường sử dụng chữ “chặng” (đọc trại thành chặng) để phân loại gà thành 3 kích cỡ khác nhau như sau:

 • Chặng Nhất: Chiến kê sở hữu cân nặng trên 4 ký.
 • Chặng Nhì: Các chú gà có cân nặng từ 3 – 4 ký
 • Chặng Ba: Các chiến kê nhỏ con, có cân nặng dưới 3 ký.

Quy định chung về luật đá gà cựa sắt Tại Việt Nam

Tìm hiểu về quy định đá gà cựa sắt tại Việt Nam
Tìm hiểu về quy định đá gà cựa sắt tại Việt Nam

Luật đá gà cựa sắt ở hữu nhiều điểm khác biệt so với luật chơi đá gà truyền thống. Thông thường, đá gà cựa sắt diễn ra nhanh chóng hơn, bởi vì mỗi chiến kê sẽ được trang bị thêm những chiếc cựa bằng kim loại cô cùng sắc nhọn. Chỉ cần một cú chạm nhẹ thôi cũng đủ để hạ gục đối phương.

Theo chia sẻ của diễn đàn gà đá cựa sắt, luật chơi đá gà cơ bản được phân thành các hố đấu như đá gà đòn. Hoặc cũng có thể phân gà theo các thứ bậc. Tuy nhiên, cách cáp gà vào trận diễn ra nhanh gọn hơn, cụ thể như sau. 

EE88 NEWS:  Đăng Ký Tài Khoản Đá Gà Cựa Sắt Nhanh Chóng Như Cơn Gió

Quy định về cựa sắt

Các sư kê chia sẻ trên các diễn đàn gà đá cựa sắt, cựa chính là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của trận đấu này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại cựa sắt với chất lượng, kích cỡ, kiểu dáng,… khác nhau.

Anh em căn cứ vào khả năng thi đấu và hình dáng chân gà để lựa chọn chiếc cựa đá phù hợp nhất. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo tuân thủ các quy định về cựa sắt ở mỗi sới gà, trường gà mà mình tham gia thi đấu. Tuy nhiên, cũng cần phòng tránh những mánh khóe được sử dụng trong thi đấu để hạn chế tổn thương cho gà.

Về giạng gà

Trước khi trận đấu diễn ra, các chiến kê đều được mang để cân nặng. Chú gà nào bằng giạng, tức là có số cân bằng nhau thì sẽ được xếp cặp thi đấu với nhau. Nếu có sự chênh lệch không đáng kể về giạng gà thì trận đấu sẽ xảy ra.

Theo chia sẻ trên các diễn đàn gà đá cựa sắt, khi đó hai chủ kê sẽ tiến hành đàm phán, thương lượng với nhau. Nếu như thỏa thuận thành công, thì trận đấu của hai chiến kê mới chính thức được bắt đầu.

Các diễn đàn gà đá cựa sắt chia sẻ mẹo nhận biết gà đá tốt

Mẹo nhận biết một chú gà chọi giỏi
Mẹo nhận biết một chú gà chọi giỏi

Các trận đấu đá gà cựa sắt diễn ra vô cùng kịch tính, nghẹt thở và cay cấn, do đó, không phải chiến kê nào cũng có thể tham gia được. Vì vậy, khi xuống tiền cho bất kỳ chiến kê nào, theo chia sẻ trên các diễn đàn gà đá cựa sắt, anh em cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Chú ý chân chiến kê: Bạn cần chú ý quan sát xem chân của chúng thắng hay có bị co quắp hay không?
 • Mào gà đá cựa sắt phải mềm: Những chiến kê sở hữu chiếc mèo mềm thì cơ hội chiến thắng trong các trận đấu cao hơn.
 • Da bị tróc vảy: Đặc điểm này chứng tỏ gà chiến sở hữu khả năng thi đấu cực kỳ tốt, giàu kinh nghiệm thực chiến và kỹ năng đá vô cùng đa dạng.

Lời kết

Diễn đàn gà đá cựa sắt là nơi để các sư kê chia sẻ luật chơi và kinh nghiệm nhận biết các chiến kê sở hữu kỹ năng đá tốt nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp anh em có thêm nhiều hiểu biết mới mẻ và kiếm được bội tiền từ hình thức đá gà cựa sắt hấp dẫn này nhé. 

 

Block "relatedpost" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index